Đỏ mắt tìm thợ sửa nhà những tháng cuối năm

Đỏ mắt tìm thợ sửa nhà những tháng cuối năm

Đỏ mắt tìm thợ sửa nhà những tháng cuối năm

Đỏ mắt tìm thợ sửa nhà những tháng cuối năm

Đỏ mắt tìm thợ sửa nhà những tháng cuối năm
Đỏ mắt tìm thợ sửa nhà những tháng cuối năm
Tin Tức

Đỏ mắt tìm thợ sửa nhà những tháng cuối năm

Theo ghi nhận của phóng viên, thời gian gần đây nhiều chủ thầu và các nhóm thợ sửa chữa đều phải tăng ca mới kịp giao nhà cho khách hàng trước Tết. Các chủ thầu cho biết, giá dịch vụ sửa chữa nhà năm nay tăng gấp 2-3 lần so với năm trước do nhu cầu tăng cao.

Anh Minh, chủ thầu xây dựng tại quận Đống Đa cho hay, khối lượng công việc của các nhóm thợ tăng gấp 6 - 7 lần ngày thường. Tính đến thời điểm này anh đã "chốt sổ" sửa chữa cuối năm để tập trung hoàn thành thi công và bàn giao cho khách hàng kịp đón Tết.

"Nếu chủ nhà muốn hoàn thiện căn hộ thì nên tìm thợ sớm, ít nhất là từ đầu tháng 11. Tùy theo nhu cầu người thuê việc thi công sẽ kéo dài từ khoảng 20 ngày cho đến hơn 2 tháng. Khi hoàn thành công việc, bên thi công sẽ rà soát, sửa lại một vài khiếm khuyết trước khi bàn giao cho chủ nhà. Còn nếu đợi đến giữa tháng 12 mới bắt đầu thi công thì công việc sẽ rất cập rập, và chắc chắn sẽ xảy ra khuyết điểm".

Ông Nam, chủ một công ty thiết kế nội thất ở quận Đống Đa chia sẻ, cuối năm lượng khách hàng tăng đột biến, từ đầu tháng 11 công ty ông cũng không nhận thêm công trình mới để đảm bảo chất lượng và tiến độ.

"Rất khó tìm được thợ sửa nhà vào giai đoạn cuối năm khi hầu như ai cũng có nhu cầu. Nhiều thợ hét giá cao hoặc thẳng thừng từ chối các công trình nhỏ. Tới 23/12 âm lịch, hầu hết thợ đều sẽ về quê ăn Tết. Nhiều thợ làm ẩu cho xong để kịp bàn giao và đi làm công trình khác hay nghỉ Tết. Do đó, các gia đình nên chuẩn bị kế hoạch và tìm thợ từ sớm tránh tiền mất tật mang."

Giá dịch vụ tăng cao nhưng nhiều người dân cho biết không thể tìm được chủ thầu hoặc nếu tìm được thì lại không thể giao nhà trước Tết. Chị Ngà (Láng Hạ, Đống Đa) kể, hơn tuần nay gia đình chị phải tìm đủ mối quan hệ để giới thiệu thợ rồi lên mạng tìm công ty sửa chữa nhưng đều bị từ chối.

"Các chủ thầu gần như đã kín lịch nên cũng không nhận lời làm. Còn nơi nhận lời sửa nhà thì lại đòi giá cao gấp 4-5 lần so với ngày thường với lý do cuối năm khó kiếm thợ".

Thậm chí, nhiều gia đình cho biết, chấp nhận giá dịch vụ sửa nhà tăng cao so với ngày thường nhưng mọi việc không như kế hoạch. Nhiều chủ thầu ban đầu hứa 15-20 ngày sau sẽ hoàn thành tiến độ nhưng thực chất phải gần 1 tháng các gia đình mới nhận được nhà. 

Gia đình anh Hoàng Anh (Đội Cấn, Hà Nội) dù đã kiếm được chủ thầu nhưng do chủ thầu "chạy sô" cuối năm nên nhà tiến hành sửa hơn 2 tuần nhưng đến nay gia đình anh vẫn chưa thể dọn về.

Nắm bắt nhu cầu sửa chữa nhà cửa tăng đột biến, không ít đơn vị làm ăn thiếu chuyên nghiệp, hoặc do chủ nhà tham giá rẻ mà lâm cảnh “cảnh tiền mất tật mang". Dịp cuối năm cũng là lúc xuất hiện hàng loạt các công ty ma, dịch vụ tự lập, tự phát. Tay nghề cũng như trách nhiệm đều không có nên hầu như những khách hàng gặp phải dịch vụ này đều dở khóc dở cười khi mới tu sửa vài hôm nhà đã xuống cấp hoặc không được như ý định ban đầu.

Do đó, nếu có ý định sửa nhà người dân nên lên kế hoạch trước từ 3-4 tháng trước Tết để tránh bị ép giá và kịp tiến độ giao nhà. Ngoài ra, cần tìm hiểu kỹ về chủ thầu, lựa chọn những công ty lớn, có uy tín nhằm đảm bảo chất lượng công trình.

Tin tức khác
Chỉ chi 45 triệu đồng sửa nhà cũ, cặp vợ chồng trẻ có ngay căn nhà 18m² đẹp như mơ

Chỉ chi 45 triệu đồng sửa nhà cũ, cặp vợ chồng trẻ có ngay căn nhà 18m² đẹp như mơ

Chỉ với hơn 45 triệu đồng, cặp vợ chồng đã làm việc trong 6 tháng để biến gara cũ thành chỗ ở nhỏ nhưng thoải..
ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Hotline tư vấn miễn phí: 0334.955.789