8 Cách chống dột mái tôn hiệu quả nhất/ Phương pháp xử lý hiệu quả cao

8 Cách chống dột mái tôn hiệu quả nhất/ Phương pháp xử lý hiệu quả cao

8 Cách chống dột mái tôn hiệu quả nhất/ Phương pháp xử lý hiệu quả cao

8 Cách chống dột mái tôn hiệu quả nhất/ Phương pháp xử lý hiệu quả cao

8 Cách chống dột mái tôn hiệu quả nhất/ Phương pháp xử lý hiệu quả cao
8 Cách chống dột mái tôn hiệu quả nhất/ Phương pháp xử lý hiệu quả cao

8 Cách chống dột mái tôn hiệu quả nhất hiện nay

Chúng tôi là đơn vị xử lý mái tôn bị thấm dột chuyên nghiệp là đơn vị chuyên thi công lợp mái tôn khu vực miền nam và miền bắc. Sau đây chúng tôi chia sẽ 8 cách chống dột mái tôn hiệu quả nhất hiện nay cho khách hàng tham khảo và có thể thực hành theo từng phương pháp. Mái tôn theo thời gian thì bị ăn mòn do nước mưa có chứa axit, hoặc bão làm mái tôn biến dạng. Để khắc phục mái tôn hiệu quả thì mời bạn đọc hết bài viết này.

8 Cách chống dột mái tôn hiệu quả nhất hiện nay

Mái tôn nhà bạn đang bị dột và bạn đang khó chịu với vấn đề này nhưng chưa biết nên dùng cách gì cho hiệu quả cao như mong đợi? Hiểu được những khó khăn trên, dưới bài viết này Chiến An Khang xin giới thiệu đến bạn 8 cách chống dột mái tôn hiệu quả nhất với mong muốn có thể giúp một phần nào đó đến bạn đọc!

1. Những nguyên nhân khiến mái tôn bị dột?

Chúng tôi là đơn vị xử lý mái tôn bị thấm dột chuyên nghiệp là đơn vị chuyên thi công lợp mái tôn khu vực miền nam và miền bắc. Sau đây chúng tôi chia sẽ cách chống dột mái tôn hiệu quả nhất hiện nay cho khách hàng tham khảo và có thể thực hành theo từng phương pháp. Mái tôn theo thời gian thì bị ăn mòn do nước mưa có chứa axit, hoặc bão làm mái tôn biến dạng. Để khắc phục mái tôn hiệu quả thì mời bạn đọc hết bài viết này.

Có nhiều nguyên nhân khiến mái tôn nhà bạn bị dột

Đối với những căn nhà có mái tôn, đặc biệt là vào mùa mưa sẽ thường phải đối mặt với hiện tượng bị dột nước, hiện tượng này sẽ xảy ra thường xuyên nếu như bạn không tìm cách khắc phục nhanh chóng và triệt để. Đặc biệt, đây là nỗi lo lắng rất lớn đối với người dân sống ở những ngôi nhà cấp 4, vì những mái tôn có tại đây đa số đã xuống cấp vì thời gian sử dụng đã lâu cũng như chịu nhiều tác động bởi thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam.

Dưới đây là những nguyên nhân cụ thể nói về việc dột mái tôn bạn nên biết để tìm cách khắc phục để tránh những ảnh hưởng về sau:

a. Dột từ những vị trí tôn bị thủng lỗ

Trong quá trình thi công lợp mái nhà, bên chủ thầu xây dựng không làm đúng theo quy trình hoặc sử dụng mái tôn kém chất lượng đã vô tình khiến cho mái tôn nhà bạn dễ dàng bị dột chỉ sau một thời gian sử dụng sau đó. Chính vì không chất lượng nên càng ngày ở các vị trí này sẽ càng lan rộng và tạo ra những lỗ thủng lớn khiến cho nhà bạn bị thấm dột.

b. Đinh vít là vị trí hay dột 

Khi mưa kéo dài thì tại những vị trí như đinh vít sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn khiến tôn bị rỉ và xuống cấp theo thời gian, nếu không có biện pháp khắc phục liền thì chỉ sau thời gian ngắn những vết rỉ này càng lan rộng và khiến cho mái tôn bị dột là điều đương nhiên.

c. Những vị trí nối tôn thường là nguyên nhân tiếp theo

Đối với những vị trí nối tôn nhau rất dễ bị hư hỏng và bị trục trặc, mỗi khi trời mưa to, tại những vị trí này không thoát nước kịp và nước hay tràn lại khiến cho mái tôn nhà bạn sẽ bị hư hỏng đôi chút và dẫn đến hiện tượng nhỏ giọt nước. Đây là nguyên nhân khá phổ biến và đối với những người thợ lợp mái tôn chuyên nghiệp vẫn không sao tránh khỏi những hiện tượng như trên.

2. Cách kiểm tra những điểm bị dột một cách chính xác nhất

Chúng tôi là đơn vị xử lý mái tôn bị thấm dột chuyên nghiệp là đơn vị chuyên thi công lợp mái tôn khu vực miền nam và miền bắc. Sau đây chúng tôi chia sẽ cách chống dột mái tôn hiệu quả nhất hiện nay cho khách hàng tham khảo và có thể thực hành theo từng phương pháp. Mái tôn theo thời gian thì bị ăn mòn do nước mưa có chứa axit, hoặc bão làm mái tôn biến dạng. Để khắc phục mái tôn hiệu quả thì mời bạn đọc hết bài viết này.

Nên dùng những phương pháp phổ biến để kiểm tra xem mái tôn có bị hỏng hay không? - Xử lý keo xilicol A300

Để có những biện pháp thích hợp nhằm che lấp đi những vị trí bị dột thì trước tiên bạn nên xác định chính xác những điểm bị dột này một cách thực tế, xác định chính xác những chỗ bị rò rỉ cũng như tình trạng hiện tại như thế nào để từ đó có biện pháp phù hợp nhất giúp cho mái tôn nhà bạn thoát khỏi những lỗ hỏng, và tránh luôn hiện tượng nhỏ nước lên nhà.

a. Bạn nên dùng nước để kiểm tra

Với cách dùng nước để kiểm tra xem mái tôn bị dột như thế nào là cách làm đơn giản nhưng mang lại hiệu quả khá cao. Cách làm này không mất nhiều thời gian cũng như chi phí bỏ ra không cao nhưng bạn lại biết chính xác khu vực bị rò rỉ, giúp khoanh vùng khu vực rò rỉ một cách chính xác. 

Cách thực hiện: Cách tiến hành rất đơn giản, bạn chỉ cần phun nước từ điểm dốc cao nhất xuống chỗ bạn nghi ngờ bị dột, nên thực hiện cách này trong vài phút sẽ giúp xác định chính xác tình trạng của mái. Và để chính xác hơn bạn nên thực hiện việc phun nước theo hai hướng để xác định chính xác đối với những chỗ bị rỉ đinh cũng như hư hỏng.

b. Quan sát mái tôn bằng mắt thường

Để kiểm tra độ dột của mái tôn ngoài cách dùng nước ở trên bạn có thể trực tiếp xem bằng mắt thường. Với cách làm này sẽ giúp bạn kiểm tra được cả những mối nối cũng như đinh vít bị hư hỏng để tìm cách khắc phục sớm nhất. Cách làm này sẽ giúp bạn đánh giá chi tiết hơn tình trạng mái tôn để từ đó tìm ra được phương pháp phù hợp nhất có thể.

3. 8 Cách chống dột mái tôn hiệu quả nhất hiện nay

Một số cách chống dột mái tôn hiệu quả bạn nên áp dụng

a. Sử dụng tấm dán chống dột mái tôn

Đối với những loại keo thường được sử dụng để khắc phục tình trạng dột mái tôn, bạn cũng nên sử dụng tấm dán, đây là một lựa chọn khá hiệu quả, tăng khả năng cách nhiệt cho mái tôn, giúp giảm tình trạng hấp nhiệt, nóng bức thông thường khi sử dụng mái tôn. Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại miếng dán chống thấm dột, chính vì vậy bạn nên lựa chọn thật kỹ để mua được loại chất lượng nhất nhằm đảm bảo khắc phục được những lỗi thường hay gặp ở mái tôn.

b. Chống dột mái tôn bằng vật liệu LEMAX 201

Ngày nay nhiều người hay sử dụng LEMAX 201 vào việc chống dột mái tôn khá hiệu quả. Vì sao LEMAX 201 lại được mọi người áp dụng đến vậy? Tất cả có nguyên nhân cả, vì đây là một loại keo chấm thống chứa hai thành phần chính là nhựa Bitum và Polyme, giúp giữ độ bền rất tốt dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt như Việt Nam, và nếu mái tôn nhà bạn có tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp vẫn không bị ảnh hưởng gì cả. Loại này có độ dính rất tốt, chịu được sự giãn nở của mái tôn trong tự nhiên, rất phù hợp sử dụng cho nhiều chất liệu mái tôn khác nhau, đây là điểm cộng lớn bạn nên biết để sử dụng ngay cho mái tôn bị dột nhà bạn nhé!

c. Bạn đã biết đến keo LEMAX 201 chống dột mái tôn chưa?

Loại keo này được mọi người hay sử dụng vào việc che đi những lỗ hổng của mái tôn vì loại keo này có tác dụng rất lớn trong việc hàn các mối nối, chống thấm, dột nước. Thợ chống dột mái tôn tại TpHCM, uy tín, chất lượng.

Cách thực hiện rất đơn giản:

Bạn chỉ cần kiểm tra bề mặt tôn và lau sạch trước khi thao tác với keo dính. Tiếp theo đó, bạn xác định những điểm cần keo chống thấm và quét lên toàn bộ bề mặt. Kiểm tra lại chất lượng mái tôn sau khi quét. Nếu mọi thứ đã chuẩn không bị hở là bạn đã kết thúc quá trình dán keo rồi. Báo giá sơn nhà tại TPHCM

Khắc phục và xử lí dột mái tôn do lâu năm

Cách nhận biết mái tôn thường bị dột ở những vị trí như

d. Keo chống dột Selleys Silicone Blockade

Đây là loại keo gốc cao su tổng hợp, có màu xám đục giống như màu trên vỏ chai, phù hợp với nhiều bề mặt cần khắc phục, ngay cả khi còn ướt. Với công dụng tuyệt vời đó là sử dụng được khi mái tôn nhà bạn bị ướt.

Cách tiến hành: Việc sử dụng loại keo này tùy dùng được khi mái tôn còn ướt nhưng để đạt hiệu quả cao hơn tốt nhất bạn nên lau khô bề mặt, sau đó cắt đầu chai và dùng súng bắn Silicon.

e. Keo chống dột hiệu quả X’traseal MC-201

Đây là loại keo có công dụng bịt kín các khe hở bề mặt, độ bám dính tốt chuyên dùng để chống thấm dột trên các loại mái nhà như mái tôn. Chịu đựng được thời tiết khô hạn và nắng gắt, rất phù hợp cho việc dán đi những lỗ hổng lớn có trên mái tôn nhà bạn.

Keo chống dột mái tôn hiệu quả

f. Keo chống thấm dột TX911

Đây là loại keo dán được ứng dụng phổ biến và nhiều nhất ở hạng mục chống dột cho mái tôn, có khả năng bịt kín các vết nứt trần nhà, tường nhà, sàn mái bê tông,...vv. Mang lại hiệu quả cực cao nên được nhiều người sử dụng.

g/ Keo chống dột chịu nhiệt Silicon Selsil RTV

Đây được xem là loại keo chống thấm dột Silicon được xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ. Với công dụng mang lại thật tuyệt vời, có khả năng bịt kín các lỗ thủng, khe nứt,..Vì loại keo này có độ kết dính khá cao và chịu được thời tiết nắng nóng nên bạn cần lưu ý thật kỹ. Loại này đông cứng rất nhanh nên bạn cần thực hiện nhanh gọn để mang lại hiệu quả cao như mong đợi.

h/ Keo chống thấm dột mái tôn Acrylic

Đây là loại keo được tổng hợp từ nhựa Acrylic Polymer, có khả năng bám dính tốt trên nhiều bề mặt nên thường được áp dụng cho các vết nứt trên trần nhà, hoặc những bức tượng bị hở, với cách làm này bạn nên nghiên cứu thật kỹ để áp dụng đúng như hướng dẫn tránh những ảnh hưởng về sau cũng như mang lại hiệu quả cao như mong đợi.

i. Keo chống dột mái tôn Polyurethane

Đây là loại vật liệu chống dột đang được nhiều người lựa chọn sử dụng để khắc phục mái tôn bị hỏng, là loại sản phẩm có khả năng chống ăn mòn rất cao, đàn hồi tốt và phù hợp với tất cả các loại bề mặt bám dính. Loại keo này phù hợp với các loại tường nhà, đường ống và nhiều vị trí khác nữa,..vv.

4. Địa chỉ uy tín chuyên sửa mái tôn bị dột tại TPHCM?

hướng dẫn cách chống dột mái tôn hiệu quả nhất

Chiến An Khang đơn vị uy tín và chất lượng bạn nên tham khảo

Công ty Chiến An Khang chuyên cung cấp đa dạng cách chống dột mái tôn hiệu quả tại nhà. Khi đến với chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm với đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp, chúng tôi có thể xử lý mọi tình trạng thấm dột mái tôn trong thời gian ngắn và mang lại hiệu quả cao như mong đợi.

Bài viết hữu ích dành cho bạn: Top 10 loại keo chống dột mái tôn chất lượng.

Hiện tại Chiến An Khang nhận thi công cho khách hàng khu vực HCM và các tỉnh phía Nam. Mọi chi tiết xin liên hệ số Hotline: 0907. 603. 222

Bài viết trên đây chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc với mong muốn giúp bạn hiểu rõ hơn những vấn đề liên quan đến mái tôn bị dột. Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa mái tôn bị dột xin liên hệ với Chiến An Khang - chúng tôi sẽ giúp bạn một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Chúc các bạn luôn thành công!

Xem thêm dịch vụ của chúng tôi tại khu vực Miền Nam:

Thợ làm mái tôn tại TpHCM - Thợ làm mái tôn tại Tỉnh Bình Dương

 
ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Hotline tư vấn miễn phí: 0334.955.789